6 cách phát hiện camera quay lén mà bạn nên biết

Xã hội hiện nay có nhiều điều mới lạ và những thiết bị công nghệ độc đáo. Chính vì vậy mà sự xuất hiện của camera quay lén vừa mang đến nhiều lợi ích nhưng cũng là cái mà để nhiều người xấu tận dụng để đạt được mục đích của mình. Việc nghi ngờ có camera quay lén nhưng chưa biết tìm cách xác minh như thế nào đều khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi xuất hiện hay có những hoạt động gì tại đó. Hôm nay, Dương Anh Digital sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về 6 cách phát hiện camera quay lén. Hãy cùng tham khảo để biết thêm nhiều thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Tóm tắt nội dung

1. Cách phát hiện camera quay lén thông qua việc chụp ảnh

Vào buổi tối, để yên tâm rằng nơi mà mình đang xuất hiện hay những địa điểm mà mình sẽ ngủ lại như nhà nghỉ, khách sạn không có camera quay lén. Bạn có thể xác minh bằng cách tắt hết điện trong phòng đi. Sau đó dùng một chiếc điện thoại thông minh để ở chế độ chụp hình.

Điện thoại là món vật dụng dễ dàng để tìm ra camera quay lén
Điện thoại là món vật dụng dễ dàng để tìm ra camera quay lén

Sau đó bạn tiếp tục chầm chậm quét hết một loại những địa điểm mà mình nghi ngờ có lắp đặt camera. Chỉ cần bạn thấy trên màn hình điện thoại có điểm sáng, có thể là ánh sáng màu đỏ hoặc tím, mờ hay nhạt thì bạn cũng nên cẩn trọng. Vì rất có thể đó là camera ngụy trang có lắp đặt hồng ngoại và dùng để quay lén.

5. Dùng thiết bị phát hiện theo dõi: Nghe lén – Quay lén

Hiện nay, trên thị trường có nhiều địa điểm chuyên bán những thiết bị để dò tìm camera quay lén. Giá thành của mỗi thiết bị có sự chênh lệch tùy vào chức năng mà nó có. Tuy nhiên thiết bị nào cũng đảm nhiệm chức năng chính đó là dò tìm và báo cho người dùng biết vị trí của camera quay lén.

Máy phát hiện Nghe lén - Quay lén CC308

3. Gọi điện thoại để phát hiện camera quay lén

Việc làm này tưởng chừng như chẳng có ý nghĩa gì nhưng nó lại giúp bạn phát hiện ra camera một cách nhanh chóng. Việc bạn cần làm chỉ là bấm gọi một cú điện thoại, sau đó rà điện thoại đến những vị trí nghi ngờ.

Khi điện thoại bắt gặp vị trí có lắp đặt camera quay lén thì nó sẽ phát ra những tiếng rè. Bạn có thể tưởng tượng việc này giống như bạn để điện thoại gần một chiếc loa nghe nhạc. Chính tiếng rè do sóng điện từ sẽ giúp bạn biết được vị trí camera quay lén đang nằm ở đâu

4. Dùng điều khiển từ xa để phát hiện ra camera quay lén

Bạn chỉ cần dùng những thiết bị điều khiển tivi, DVD và chĩa vào những nơi mà mình cho là có sự lắp đặt camera quay lén. Sau đó bạn hãy nhấn vào một nút bất kỳ trên bộ điều khiển, nếu nút đèn led trên điều khiển phát sáng thì tức là vị trí đó có camera.

Bạn có thể dùng điều khiển từ xa tivi, đầu máy DVD để tìm ra camera giấu kín
Bạn có thể dùng điều khiển từ xa tivi, đầu máy DVD để tìm ra camera giấu kín

5. Sử dụng đèn flash của điện thoại

Đa số các thiết bị camera đều có độ nhạy sáng rất cao. Chính vì vậy bạn có thể tắt hết tất cả các đèn trong văn phòng. Sau đó dùng đèn flash để nháy ở những điểm nghi ngờ. Bất cứ vị trí nào có gắn camera quay lén thì bạn sẽ nhìn thấy một dấu chấm đỏ hoặc một chút ánh sáng phải chiếu trở lại. Đấy không gì khác chính là ánh sáng được phản xạ từ ống kính của camera.

6. Sử dụng mắt và tai

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại camera quay lén ngụy trang thành ổ cắm điện, củ sạc, bóng đèn hay cả những chiếc móc quần áo. Bạn có thể dùng mắt và tai của mình để quan sát. Nếu trên mỗi thiết bị thông thường đó mà xuất hiện một chấm sáng kỳ lạ hay không biết công dụng của nó là gì, thì rất có thể đó chính là chiếc camera quay lén.

Bạn có thể dùng mắt và tai để quan sát ra những vị trí mình nghi ngờ có camera
Bạn có thể dùng mắt và tai để quan sát ra những vị trí mình nghi ngờ có camera

Bạn có thể mua thiết bị phát hiện quay lén ở đâu?

Dương Anh Digital chính là một địa điểm kinh doanh uy tín những mặt hàng trên. Tại đây, bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều thiết bị quay lén, máy phát hiện quay lén với chất lượng và giá thành phải chăng. Chúng tôi cũng tư vấn cách phát hiện camera quay lén mà mỗi khách hàng đều nên biết hoàn toàn miễn phí.

Hãy liên hệ đến trung tâm tư vấn của Dương Anh Digital trên website https://thietbigiamsat24h.vn để được tư vấn nhiều hơn về sản phẩm mà bạn cần nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan