Cách phát hiện camera quay lén bằng iphone

Xã hội hiện nay diễn biến rất phức tạp, chính vì thế mà camera quay lén siêu nhỏ bị kẻ xấu lợi dụng nhiều hơn trước. Hãy biết cách phát hiện camera quay lén bằng iphone sẽ khiến bạn cảm thấy yên tâm hơn ở bất cứ đâu.

Tóm tắt nội dung

Cần kiểm tra và tìm ra camera quay lén khi nào?

Khi bạn đi công tác xa và được sắp xếp hoặc tự đăng ký một phòng nghỉ lại tại nhà nghỉ, khách sạn cho mình. Bạn cần tìm hiểu kỹ xem trong nơi mà mình ở có bị gắn camera ngụy trang siêu nhỏ hay không.

Có nhiều cách phát hiện camera quay lén khác nhau
Có nhiều cách phát hiện camera quay lén khác nhau

Đôi khi sự lơ là cảnh giác của bạn sẽ là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng và xâm phạm vào không gian riêng tư. Đồng thời các bạn nữ khi làm việc ở môi trường công cộng cũng cần đề cao cảnh giác. Vì camera quay lén có thể ghi lại bất cứ hoạt động nào của bạn, cho dù đó là hoạt động tế nhị.

Khi bạn bắt đầu một cuộc gặp gỡ, cuộc họp hay cuộc trao đổi bí mật nào. Bạn cũng nên kiểm tra xem địa điểm diễn ra sự kiện đó có bị lắp đặt các thiết bị giám sát, thiết bị nghe lén hay không. Việc kiểm tra này giúp bạn đảm bảo an toàn của bản thân cũng như bảo vệ thông tin, dữ liệu của mình.

Những cách phát hiện camera quay lén bằng iphone

  1. Sử dụng chế độ chụp ảnh

Với phương pháp này, bạn chỉ cần tắt hết điện ở nơi mà mình muốn kiểm tra. Sau đó bạn hãy mở iphone của mình ở chế độ chụp hình và rà soát những địa điểm mà mình cho là có sự xuất hiện của camera quay lén.

Ngay lúc này, nếu trên màn hình điện thoại xuất hiện những điểm sáng màu cam, màu đỏ hay màu tím thì có thể đây chính là camera quay lén.

  1. Sử dụng đèn flash của điện thoại

cách phát hiện camera quay lén bằng iphone, ban đầu bạn cũng cần tắt hết hệ thống đèn điện trong phòng. Sau đó bạn mở đèn flash lên và rà soát xung quanh. Chỉ cần thấy có ánh sáng phản lại hoặc xuất hiện chấm đỏ thì tức là có sự xuất hiện có thiết bị quay lén.

Dùng đèn flash của điện thoại là một phương án hay
Dùng đèn flash của điện thoại là một phương án hay
  1. Sử dụng điều khiển tivi hay điều hòa…

Bạn cũng có thể sử dụng điều khiển điều hòa, xe máy để phát hiện camera trong nơi mà mình ở. Cách sử dụng cũng giống như phương pháp trên.

Bạn hãy chĩa điều khiển vào những vị trí mà mình nghi ngờ là có camera quay lén. Bạn chỉ cần nhìn thấy ánh đèn phát ra thì tức là ở nơi đó rất có thể đã lắp đặt camera quay lén

  1. Thông qua một cuộc điện thoại

Phương pháp này không mang đến độ chính xác cao như những phương án trước nhưng bạn cũng có thể thử qua. Chỉ cần bạn bấm vào một cuộc gọi thoại, sau đó rà soát đến những điểm mà mình nghi ngờ là có camera quay lén. Chỉ cần điện thoại phát ra những tiếng rè giống như bị nhiễu âm thì rất có thể nơi đây đang có một thiết bị điện tử. Tuy nhiên chúng tôi nói cách này không mang lại độ chính xác cao vì ngay cả khi loa, tivi hay wifi cũng có thể phát ra sóng điện từ làm nhiễu sóng điện thoại

  1. Một số phương pháp khác

Bạn cũng có thể để không gian lắng đọng thật yên tĩnh và lắng nghe. Vì khi những thiết bị này hoạt động sẽ phát ra những âm thanh lào xào nhỏ, nên chỉ cần mọi thứ xung quanh tĩnh lặng thì bạn có thể nghe thấy tiếng động do camera phát ra.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng thiết bị phát hiện theo dõi chuyên dụng để hỗ trợ bạn trong công việc này.

Có thể phát hiện ra camera quay lén bằng thiết bị dò tìm chuyên dụng
Có thể phát hiện ra camera quay lén bằng thiết bị dò tìm chuyên dụng

Mua thiết bị phát hiện theo dõi ở đâu?

Dương Anh Digital là địa điểm đáng tin cậy để bạn tìm mua những thiết bị trên. Tại đây mọi sản phẩm đều đã được Dương Anh kiểm nghiệm rõ ràng về chất lượng. Giá thành và chính sách bảo hành của sản phẩm cũng luôn được gửi đến khách hàng một cách minh bạch và nhanh chóng.

Dương Anh Digital sẽ không làm khách hàng của mình phải thất vọng vì chất lượng của sản phẩm cũng như dịch vụ luôn ở mức tối ưu nhất. Hãy liên hệ đến chúng tôi ngay khi các bạn cần tư vấn cách phát hiện camera quay lén bằng iphone, hay tìm mua những thiết bị phát hiện theo dõi tiên tiến nhất.

4/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan