Những cách phát hiện máy nghe lén điện thoại hiệu quả

Trong xã hội hiện nay xuất hiện hàng loạt những thiết bị như: camera quay lén, thiết bị nghe lén với nhiều hình thức khác nhau. Chính vì thế, chỉ cần bất cẩn một chút là bạn có thể bị theo dõi, nghe lén đời tư mà không hề hay biết. Hôm nay, Dương Anh Digital sẽ chia sẻ đến các bạn cách phát hiện máy nghe lén điện thoại hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Thiết bị camera quay lén, máy nghe trộm là một bước tiến bộ vượt bậc trong công nghệ giúp chúng ta rất nhiều việc. Tuy nhiên nhiều đối tượng lại lợi dụng những đặc điểm của máy nghe lén vào mục đích không tốt. Nhiều kẻ xấu còn dùng máy nghe lén để ghi âm lại cuộc trò chuyện riêng tư, 1 cuộc họp quan trọng…Khiến công việc và cuộc sống của bạn gặp nhiều khó khăn.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều thiết bị nghe lén với đủ mọi hình dáng khác nhau
Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều thiết bị nghe lén với đủ mọi hình dáng khác nhau

Tuy nhiên vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên nhiều người vẫn chưa thể nhận ra máy nghe lén được lắp đặt trong không gian như thế nào. Điều này đã trở thành một khó khăn lớn khiến bạn dễ gặp phải những tình huống xấu mà mình không kịp thời xử lý.

Tóm tắt nội dung

Sử dụng máy phát hiện nghe lén – máy dò tín hiệu

Máy phát hiện Nghe lén Quay lén hay Máy dò tín hiệu là những sản phẩm công nghệ hiện đại, được thiết kể tinh xảo, nhỏ gọn, nên bạn có thể dễ dàng mang theo đến bất cứ đâu. Đây sẽ là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho bạn khi tham gia những “nhiệm vụ đặc biệt”, dễ bị người khác dòm ngó, theo dõi. Hoặc bạn có nhiều bí mật cá nhân, bí mật kinh doanh sợ bị người khác lấy trộm, dòm ngó. thì việc sử dụng một thiết bị phát hiện theo dõi là rất cần thiết.

Cách phát hiện máy nghe lén điện thoại bằng mắt thường

Khi ở trong bất cứ một không gian nào mà bạn đang hiện diện, chỉ cần bạn cảm thấy không yên tâm. Bạn hãy dùng mắt thường của mình để kiểm tra trước xem nó có điều gì khác thường không nhé.

Những thiết bị như: camera quay lén, máy nghe lén thường sẽ được đặt ở những vị trí khó tìm như: trong sách báo, sau tranh ảnh treo tường, dưới gần bàn ghế, chậu cây, gấu bông, bóng đèn…

Người dùng cũng có thể dùng mắt của mình để phát hiện ra máy nghe lén thông qua việc tắt điện đi để dò tìm. Trong bóng tối, ánh đèn Led của máy nghe lén sẽ hiện ra tất rõ, nếu thiết bị đó có đèn tín hiệu.

Gọi điện thoại để phát hiện ra máy nghe lén

Cách đều tiên giúp bạn phát hiện ra máy nghe lén qua điện thoại đó chính là để điện thoại của chính mình ở chế độ gọi. Sau đó bạn hãy đưa điện thoại đến từng vị trí trong không gian mà mình cho rằng có lắp đặt máy nghe lén để dò tìm. Nếu điện thoại của bạn vẫn đổ chuông và phát ra âm thanh bình thường thì tức là không có điều gì đáng ngờ xảy ra. Tuy nhiên nếu điện thoại của bạn bỗng nhiên xuất hiện những tiếng như nhiễu sóng thì rất có thể ngay vị trí đó có máy nghe lén.

Bạn có thể gọi điện để dò sóng của thiết bị nghe lén
Bạn có thể gọi điện để dò sóng của thiết bị nghe lén

Tuy nhiên cách phát hiện máy nghe lén điện thoại này mang lại độ chính xác cũng không cao. Vì đôi khi điện thoại bị nhiễu sóng còn do nhiều nguyên nhân khác gây ra.

Cách phát hiện máy nghe lén điện thoại bằng camera điện thoại

Đây có lẽ là phương án được nhiều người áp dụng nhất để tìm ra các thiết bị nghe lén trong nơi mà mình đang xuất hiện. Cách xác định máy nghe lén không quá khó, bạn chỉ cần dùng điện thoại thông minh và để nó ở chế độ quay phim.

Sau đó bạn hãy quét một vòng tròn lên màn hình. Bạn chỉ cần bạn nhìn thấy một đốm đèn hơi sáng nhấp nháy trên màn hình thì nơi đó có khả nghi. Muốn chắc chắn đó có phải là máy quay lén hay camera quay lén hay không. Bạn hãy dùng điều khiển tivi hay bất cứ điều khiển gì quay về hướng đó để nhấn. Nếu nơi đó sáng đèn thì tức là có thiết bị theo dõi và nghe lén được lắp đặt.

cách phát hiện máy nghe lén điện thoại
Bạn có thể sử dụng camera của điện thoại để phát hiện những thiết bị nghe lén

Hoặc bạn cũng có thể dùng đèn flash trên điện thoại để nháy vào những vị trí nghi ngờ. Chỉ cần nó xuất hiện ánh sáng phản chiếu ngược lại thì nơi đó có nhiều nghi điểm.

Tuy nhiên, cách phát hiện máy nghe lén điện thoại nhanh chóng, độ chính xác cao thì bạn có thể dùng máy phát hiện thiết bị nghe lén chuyên nghiệp. Loại thiết bị này được bán tại những địa điểm cung cấp thiết bị công nghệ với giá thành không quá cao.

Mua thiết bị phát hiện nghe lén hay phát hiện theo dõi ở đâu?

Dương Anh Digital được đánh giá là một địa điểm chuyên cung cấp những loại thiết bị giám sát và thiết bị dò tìm nghe lén, phát hiện theo dõi với mức giá cạnh tranh. Đặc biệt mỗi sản phẩm đều được Dương Anh đảm bảo về nguồn gốc cũng như chính sách bảo hành linh hoạt, nhanh chóng.

Chính vì vậy người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm của Dương Anh Digital. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin khác nữa, đừng ngại liên lạc đến trung tâm tư vấn của Dương Anh nhé.

4.2/5 - (6 bình chọn)

Bài viết liên quan