Những cách phát hiện thiết bị nghe lén

Xã hội hiện nay đang từng ngày phát triển theo hướng công nghệ hiện đại, đề cao những phát minh khoa học. Máy nghe lén chính là một thiết bị siêu phẩm được nhiều người săn đón trong thời gian gần đây. Máy nghe lén mang đến nhiều tiện ích cho người dùng, nhưng khi nó nằm trong tay kẻ xấu thì lại rất nguy hiểm. Hôm nay, Dương Anh Digital sẽ mách bạn những cách phát hiện thiết bị nghe lén. Nào, ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này nhé.

Nếu bạn là một người làm trong lĩnh vực kinh doanh, đàm phán hay sáng tạo, bạn rất sợ ý kiến, chiến lược của mình sẽ bị nghe lén đúng không nào. Tuy nhiên đây lại điều mà đối thủ cạnh tranh của bạn lại đang tìm cách làm cho bằng được. Ngay lúc này, cái mà bạn cần đề phòng nhiều nhất chính là máy nghe lén.

Camera quay lén đem lại nhiều lợi ích, tuy nhiên cũng có một số thành phần sử dụng với mục đích xấu
Camera quay lén đem lại nhiều lợi ích, tuy nhiên cũng có một số thành phần sử dụng với mục đích xấu

Chỉ khi bạn biết cách phát hiện ra máy nghe lén và vô hiệu hóa nó. Bạn mới có thể yên tâm thực hiện công việc, các hoạt động trong đời sống hàng ngày.

Tóm tắt nội dung

Cách phát hiện máy nghe lén và vô hiệu hóa chúng

  • Cách thứ nhất: Sử dụng sóng điện thoại

Khi bước vào một căn phòng, nếu bạn cảm thấy có điều bất thường và tình nghi là có thiết bị nghe lén. Bạn có thể dùng điện thoại di động của mình để phát hiện ra máy nghe lén.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn hãy lấy điện thoại và bấm một cuộc gọi đi. Sau đó bạn hãy đưa điện thoại đi xung quanh phòng và tiến lại gần những địa điểm mà mình nghi ngờ nhất. Nếu trong điện thoại, tín hiệu và nhạc chuông vẫn phát ra âm thanh bình thường thì không có gì đáng lo ngại. Trái lại, nếu đưa đến một vị trí mà điện thoại phát ra âm thanh bất thường giống như bị nhiễu sóng thì rất có thể máy nghe lén đang nằm tại đó. Tuy nhiên biên pháp này chỉ đúng khoảng 70% mà thôi, vì vẫn có nhiều yếu tố khác nhau có thể gây ra nhiễu sóng điện thoại.

  • Cách thứ hai: Sử dụng Camera điện thoại

 Có thể nói đây là một trong những cách được nhiều người áp dụng nhất để phát hiện ra máy nghe lén. Cách thực hiện cũng xoay quanh việc sử dụng chiếc điện thoại thông minh của chính mình. Việc bạn cần làm chỉ là mở chế độ quay phim của điện thoại lên. Sau đó tắt hết đèn điện trong phòng và cũng dùng điện thoại để quét hết các vị trí trong phòng. Khi thấy trên màn hình xuất hiện các đốm sáng nhỏ li ti nhấp nháy thì khả năng nơi đó có thiết bị nghe lén là rất cao.

Bạn có thể sử dụng điện thoại để phát hiện thiết bị theo dõi và nghe lén mình
Bạn có thể sử dụng điện thoại để phát hiện thiết bị theo dõi và nghe lén mình
  • Cách thứ 3: Máy phát hiện nghe lén

Nếu bạn cảm thấy không tự tin lắm với hai phương pháp trên thì có thể sử dụng giải pháp an toàn hơn đó là: Thiết bị phát hiện máy nghe lén. Loại thiết bị này chuyên dùng để phát hiện ra máy nghe lén và camera quay lén. Giá của thiết bị chỉ tầm khoảng vài trăm nghìn. Nó có kiểu dáng nhỏ gọn và làm việc rất hiệu quả. Nên bạn có thể mang đi nhiều nơi mà không cần lo lắng vướng víu.

Chính những thiết bị này sẽ khiến bạn cảm thấy yên tâm hơn vì không sợ vướng phải những thị phi, khó khăn do bị kẻ xấu hãm hại.

Đây mới chỉ là những cách phổ biến được nhiều người áp dụng nhất để tìm ra thiết bị nghe lén. Bạn cũng có thể áp dụng hoặc tìm ra phương pháp đơn giản và hữu hiệu hơn cho mình.

Có thể mua các thiết bị trên ở đâu?

Nếu bạn muốn mua máy nghe lén để phục vụ cho công việc của mình như: phóng viên, nhà báo, giao các buổi thỏa thuận…Hoặc bạn muốn mua thiết bị phát hiện máy nghe lén để bảo vệ quyền riêng tư của chính mình. Bạn có thể liên lạc đến Dương Anh Digital để lựa chọn cho mình những thiết bị phù hợp nhất.

Bạn nên lựa chọn một đơn vị cung cấp thiết bị uy tín trên thị trường khi mua thiết bị phát hiện máy nghe lén
Bạn nên lựa chọn một đơn vị cung cấp thiết bị uy tín trên thị trường khi mua thiết bị phát hiện máy nghe lén

Tại đây, bạn sẽ nhận được thông tin tư vấn cụ thể về từng sản phẩm, đồng thời giá thành và chính sách bảo hành cũng được cung cấp một cách rõ ràng. Dương Anh cam kết sẽ làm hài lòng bất cứ vị khách hàng nào của mình bằng dịch vụ chu đáo và sản phẩm chất lượng. bạn hãy liên lạc đến trung tâm tư vấn của Dương Anh Digital ngay khi có nhu cầu để nhận thêm nhiều thông tin tư vấn khác nhé.

Đánh giá

Bài viết liên quan