Cách kiểm tra camera quay lén siêu hiệu quả

Thực sự, công nghệ hiện đại đã thay đổi tích cực trong nhiều khía cạnh cuộc sống của chúng ta. Một trong số đó chính là sự xuất hiện của những loại camera giám sát với kích thước siêu nhỏ. Tuy nhiên nhiều người lại lợi dụng tiện ích mà nó mang lại để làm những điều mờ ám với mục đích không tốt. Hôm nay, Dương Anh Digital sẽ mách bạn cách kiểm tra camera quay lén ở những địa điểm mà bạn nghi ngờ. Các bạn cùng chú ý theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin bổ ích cho mình nhé.

Camera quay lén có thể được ngụy trang trong nhiều thiết bị khác nhau
Camera quay lén có thể được ngụy trang trong nhiều thiết bị khác nhau

Tóm tắt nội dung

Xu hướng sử dụng camera quay lén ngày càng nhiều

Camera theo dõi bí mật ngày nay không những được cải tiến về tính năng, chất lượng và hình thức bên ngoài cũng dần thay đổi. Nếu như trước đây chỉ có những loại camera theo dõi với kích thước lớn. Thì ngày này, các loại camera theo dõi mini đã được ưa chuộng sử dụng rất nhiều.

Bên cạnh đó, những loại camera ngụy trang siêu nhỏ với vỏ bọc hoàn hảo cũng đua nhau xuất hiện trên thị trường. Với thiết kế kiểu dáng bên ngoài giống như những món vật dụng thông thường nên rất khó để phát hiện

Chính vì thế, nếu những loại camera này được áp dụng vào chuyên môn trong công việc thì sẽ mang đến hiệu quả tốt. Tuy nhiên nếu nó được lạm dụng để làm những điều trái pháp luật thì lại gây ra những hậu quả khó lường có tính xâm phạm cao.

Camera quay lén có những loại nào?

Khi nhắc đến camera quay lén với thiết kế tinh vi, người ta chia camera thành 2 loại chính đó là: camera mini quay léncamera ngụy trang.

Những loại camera mini có thiết kế tinh vi nên rất khó để nhận ra. Đối với những loại camera ngụy trang thì nó có thể được gắn trong bất kỳ một món đồ nào. Chẳng hạn như bên trong những thiết bị: đồng hồ treo tường, đồng hồ để bàn, móc khóa, củ sạc điện thoại,  ốc vít, bút, ổ cắm, bóng đèn, móc quần áo…

Chính vì vậy, đơn vị an ninh cũng đã cảnh báo rằng: “Khi mọi người có ý định sử dụng nhà vệ sinh công cộng, nhất là phụ nữ. Bạn cần chú ý trong không gian căn phòng đó có gì bất thường hay không. Vì bất kể món đồ nào trong nhà vệ sinh như tay nắm cửa, ốc vít, bóng đèn…cũng đều có thể bị lợi dùng lắp đặt camera phía bên trong. Mục đích của kẻ xấu chính là ghi lại những hình ảnh của bạn trong phòng vệ sinh để dọa nạt và tống tiền.

Phía bên trong ốc vít cũng có thể là camera quay lén
Phía bên trong ốc vít cũng có thể là camera quay lén

Tại sao camera quay lén lại phổ biến như vậy?

Được biết những thiết bị này có giá chỉ từ vài trăm nghìn đồng và rất dễ sử dụng. Chính vì thế hầu như ai cũng có điều kiện sở hữu những loại camera quay lén siêu nhỏ giá rẻ này. Các bạn nữ khi vào phòng vệ sinh công cộng, phòng thử đồ, nhà nghỉ phải thật cảnh giác.

Cách kiểm tra camera quay lén siêu hiệu quả?

Cách kiểm tra camera quay lén siêu hiệu quả, bạn có thể thử nhiều hình thức khác nhau. Đặc biệt là những phương pháp sau đây:

  • Sử dụng chế độ chụp ảnh để quét hết không gian mà mình nghi ngờ trong điều kiện tắt hết bóng đèn
  • Sử dụng đèn flash của điện thoại để rà soát toàn bộ không gian mà mình nghi ngờ trong điều kiện không gian tối
  • Gọi một cuộc gọi bằng điện thoại và đưa điện thoại đến những vị trí nghi ngờ để phát hiện ra âm thanh nhiễu sóng điện do camera quay lén tác động vào điện thoại
  • Quan sát và lắng nghe trong không gian thật yên tĩnh. Nếu bạn phát hiện ra những ánh đèn màu đỏ hoặc xanh, có âm thanh nhỏ trong phòng thì rất có thể đó là do camera quay lén phát ra.
Có nhiều cách phát hiện camera quay lén
Có nhiều cách phát hiện camera quay lén

Có thể mua thiết bị phát hiện camera quay lén ở đâu?

Bạn đang tìm kiếm một thiết bị quay lén hay thiết bị phát hiện theo dõi nhưng chưa biết nên lựa chọn địa chỉ nào? Dương Anh Digital chính là dịch vụ uy tín mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

Tại Dương Anh, mọi thiết bị đều là hàng chính hãng với nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đạt chuẩn. Bạn hãy cứ yên tâm về giá thành sản phẩm, chính sách bảo hành và giao hàng của Dương Anh nhé. Chắc chắn Dương Anh Digital sẽ không làm các bạn phải thất vọng.

Bạn có thể liên hệ đến trung tâm tư vấn của Dương Anh Digital để được hướng dẫn cách kiểm tra camera quay lén siêu hiệu quả nhận và nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Đánh giá

Bài viết liên quan