Cách phát hiện camera quay lén gương hai chiều

Xã hội hiện đại khiến nhiều sản phẩm công nghệ cao đã xuất hiện. Bên cạnh những loại camera quay lén mini không dây, ngụy trang thì còn xuất hiện cả camera quay lén gương hai chiều nữa. Sự tinh vi này khiến chúng ta rất dễ bị xâm phạm đời tư nếu như không rành về những điều này. Để giúp bạn hiểu hơn về gương hai chiều và cách phát hiện camera quay lén gương hai chiều. Dương Anh Digital mời bạn cùng tham khảo thông tin của bài viết dưới đây nhé.

Tóm tắt nội dung

Sử dụng camera gương hai chiều làm gì?

Kẻ xấu thường lắp đặt camera gương hai chiều trong các phòng thay đổi, khách sạn và nhà nghỉ để ghi lại hình ảnh riêng tư của khách hàng. Đối tượng dễ bị xâm phạm đến quyền riêng tư nhiều nhất chính là phụ nữ.

 Chúng ta sẽ không nhìn thấy người phía bên kia gương hai chiều
Chúng ta sẽ không nhìn thấy người phía bên kia gương hai chiều

Sở dĩ họ dùng camera gương hai chiều vì nó có thể ngang nhiên ghi lại hình ảnh mà không bị phát hiện. Vì gương là một sản phẩm rất phổ biến, camera gương hai chiều lại rất ít người biết đến. chính vì vậy việc chụp ảnh, quay video sẽ diễn ra suôn sẻ mà chúng ta không hề hay biết. Để rồi kẻ xấu sẽ dùng những video, hình ảnh đó tung lên trang web đen, tống tiền, đe dọa hoặc dùng để cưỡng ép chúng ta làm điều gì đó. Chính vì vậy bạn cần hết sức đề phòng.

Gương hai chiều là gì?

Điều đầu tiên chúng ta cần biết đó chính là: Gương hai chiều là như thế nào? Bạn chỉ cần đặt phần móng tay của mình lên mặt gương. Nếu giữa hình ảnh thực và hình ảnh trong gương có khoảng cách thì đó là gương thật.

Còn nếu khi bạn thấy móng tay thật và hình ảnh trong gương giao nhau mà không có bất cứ khoảng cách nào thì đó là gương hai chiều. Chỉ cần một thủ thuật nhỏ là bạn đã có thể xác định được gương 2 chiều và gương thật rồi.

Cách phát hiện camera quay lén gương hai chiều

Bạn có thể quan sát kỹ những nơi như: Phòng thay đồ, nhà riêng, khách sạn, nhà nghỉ…Vì rất có thể nơi đó được lắp đặt camera hai chiều.

Làm sao để phát hiện ra camera gương hai chiều?

Việc phát hiện ra camera quay lén gương hai chiều có thể dễ dàng thực hiện bằng một chiếc điện thoại. Bạn hãy lấy điện thoại của mình để gọi một cuộc điện thoại, sau đó đặt sát điện thoại vào mặt gương. Nếu điện thoại kêu những tiếng giống như bị nhiễu sóng thì đến 80% là gương đã lắp đặt camera quay lén

Hoặc bạn cũng có thể dùng camera của điện thoại để quét xung quanh những khu vực mà mình nghi ngờ. Chỉ cần là camera hồng ngoại thì nó sẽ xuất hiện đèn sáng ở trên màn hình điện thoại của bạn.

Một cách nữa rất tiện lợi và độ chính xác cực kỳ cao đó là dùng thiết bị phát hiện camera quay lén chuyên dụng. Thiết bị này có giá thành không quá đắt, nhỏ gọn và lại rất dễ sử dụng. Bạn có thể mang thiết bị theo bên mình để đảm bảo không gian riêng tư không bị xâm phạm.

Một cách nữa mà bạn nên thử đó chính là dùng remote của điều hòa, tivi hay bất cứ loại điều khiển nào khác. Bạn hãy chỉ remote vào bất cứ đâu mà bạn cho rằng nó có điều bất thường và nhấn nút. Sau đó bạn dùng camera điện thoại để quay qua những vị trí đó. Chỉ cần có tia hồng ngoại xuất hiện thì bạn sẽ nhìn thấy nó thông qua camera điện thoại.

Có thể mua thiết bị phát hiện camera ở đâu?

Nếu bạn không chắc chắn rằng mình có thể áp dụng những phương pháp trên thì có thể tự sắm cho mình một thiết bị phát hiện camera quay lén. Dương Anh Digital chính là địa điểm uy tín chuyên kinh doanh những thiết bị nêu trên.

Khi bạn đến Dương Anh bạn sẽ nhận được những thông tin tư vấn cụ thể nhất về sản phẩm. Ngoài ra, mọi sản phẩm tại Dương Anh đều là hàng chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng. Mỗi sản phẩm đều được Dương Ạnh đảm bảo về giá thành và chính sách bảo hành.

Chính vì thế nên bạn sẽ không cần lo lắng sẽ mua phải hàng giả kém chất lượng với mức giá “trên trời” khi mua hàng tại Dương Anh Digital. Dương Anh còn mang đến cho khách hàng của mình chính sách giao hàng miễn phí và hoàn toàn bảo mật thông tin người mua.

Bạn có thể liên hệ đến trung tâm tư vấn của Dương Anh Digital bất cứ khi nào để được tư vấn kỹ càng hơn về sản phẩm. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan