Quay lén bằng camera hồng ngoại có lợi ích gì?

Chúng ta vẫn thường nghe nói đến thiết bị ghi hình có tia hồng ngoại. Nhưng thực chất tia hồng ngoại là gì và quay lén bằng camera hồng ngoại có lợi ích gì? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Dương Anh Digital nhé.

Camera hồng ngoại là một thiết bị tuy chỉ mới xuất hiện trong những năm gần đây nhưng lại được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Nó không những tăng thêm tính ứng dụng, tiện ích cho sản phẩm. Mà nó còn giúp người dùng dễ dàng quan sát tại bất cứ vị trí nào mà mình muốn.

Tóm tắt nội dung

Hồng ngoại là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản hồng ngoại chính là một loại bức xạ điện từ. Nhưng nó có bước sóng dài hơn ánh sáng khả kiến nhưng so ra nó lại ngắn hơn tia bức xạ vi ba.

Camera hồng ngoại có thể chụp hình, quay phim cả ban ngày và ban đêm
Camera hồng ngoại có thể chụp hình, quay phim cả ban ngày và ban đêm

Bạn có thể dựa vào cái tên “hồng ngoại” để ngờ ngờ biết về ánh sáng mà nó mang lại đúng không nào. Tuy nhiên ánh sáng màu hồng này lại không thể nhìn thấy dễ dàng bằng mắt thường. Để nhìn được tia hồng ngoại, chúng ta cần nhờ đến sự hỗ trợ của thiết bị chuyên dụng.

Đặc điểm của tia hồng ngoại đó chính là:

  • 1 tia hồng ngoại có thể dựa vào bước sóng để chia thành 3 vùng.
  • Tia hồng ngoại có thể phát ra một lượng nhiệt nhất định nên có thể sử dụng nó trong camera quan sát
  • Trong các loại đèn hồng ngoại còn có thêm 1 mắt thần chuyên để cảm biến ánh sáng. Trong môi trường thiếu ánh sáng, cảm biến này sẽ tự nhảy. Chính lúc đó bạn bật đèn hồng ngoại lên thì bạn sẽ quay và chụp lại hết những hình ảnh trong bóng tối.

Tia hồng ngoại có tầm xa như thế nào?

Một thiết bị hồng ngoại có tầm xa phụ thuộc vào số led và số đền của loại camera đó. Tuy nhiên có thể chung quy về thành 4 loại led sau:

  • IR Led: Bóng xa của hồng ngoại có thể kéo dài từ 15 – 20 mét
  • IR ARRAY Led: Bóng xa hồng ngoại có thể kéo dài 30 – 60 mét
  • IR LALER Led: Bóng của hồng ngoại có thể kéo dài 30 – 50 mét
  • IR EX Led: Đây là loại hồng ngoại thông minh, có thể chiếu xa đến 80 mét

Quay lén bằng camera hồng ngoại có lợi gì?

Như chúng ta đã biết ở trên, camera trang bị hồng ngoại có khả năng ghi hình, quay video trắng đen với độ sắc nét cao ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Chính vì vậy nên người dùng có thể sử dụng camera quay lén siêu nhỏ để quan sát không gian cả ngày lẫn đêm.

Camera hỗ trợ bản đảm an ninh và tài sản của gia đình, công ty, văn phòng
Camera hỗ trợ bản đảm an ninh và tài sản của gia đình, công ty, văn phòng

Tại gia đình, công ty hay văn phòng vào buổi tối rất dễ xảy ra hiện tượng trộm cắp. Chính vì vậy để bảo vệ tài sản và đảm bảo an ninh cho nơi ở, nơi làm việc thì việc quay lén bằng camera hồng ngoại là một điều cần thiết.

Nhờ có tia hồng ngoại trong camera mà an ninh trong địa điểm mà bạn muốn quan sát cũng được đảm bảo hơn. Chỉ cần phát hiện chuyển động thì camera lập tức sẽ chụp lại hình và gửi tin nhắn hoặc gọi điện về cho chủ nhân. Chính vì vậy nên người dùng có thể kịp thời xử lý tình huống và tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Có thể mua camera hồng ngoại ở đâu?

Mua camera quay lén hồng ngoại không khó, cái khó ở đây là làm sao để mua được một sản phẩm tốt với giá cả phù hợp.

Bạn đã biết đến Dương Anh Digital chưa? Đây chính là địa điểm cung cấp thiết bị camera giám sát, ghi âm được nhiều người dùng đánh giá cao về chất lượng. Đặc biệt là mỗi sản phẩm ở đây đều được đảm bảo về chất lượng, giá thành và chính sách bảo hành.

Đội ngũ tư vấn tại đây luôn tận tâm với khách hàng, chính sách giao hàng nhanh chóng, miễn phí trên toàn quốc của Dương Anh cũng khiến khách hàng cảm thấy hài lòng.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin gì về sản phẩm của Dương Anh Digital, hoặc cần hướng dẫn quay lén bằng camera hồng ngoại, hãy liên hệ đến trung tâm tư vấn của chúng tôi để nhận dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất nhé. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Đánh giá

Bài viết liên quan