Giải quyết 4 thách thức lớn nhất của hội nghị truyền hình

Các công ty lớn và nhỏ đang dần thay đổi phương thức họp truyền thống sang các giải pháp hội nghị truyền hình mới. Xét cho cùng, trong nền kinh tế toàn cầu ngày nay, lực lượng lao động được phân phối rộng lớn hơn bao giờ hết và mọi người đang chọn nơi họ muốn làm việc cho dù ở nhà, tại văn phòng hay trên đường. Biết điều này, các thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến đã thay thế các cuộc gặp mặt trực tiếp tốn kém bằng một sự thay thế hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn nhiều, trong khi giữ cho các nhóm phân tán được kết nối và liên kết.

Nhấn mạnh việc áp dụng hội nghị truyền hình ngày càng tăng, một  cuộc khảo sát  do West Unified Communications thực hiện cho thấy 54% nhân viên toàn thời gian ở Mỹ thường xuyên tham gia hội nghị truyền hình. Nhưng, điều gì ngăn cản mọi nhân viên tham gia hội nghị truyền hình đầy đủ? Dưới đây là bảy thách thức lớn nhất của hội nghị truyền hình và cách giải quyết chúng.

  1. Các vấn đề về Mạng / Băng thông

Một vấn đề phổ biến gặp phải trong hội nghị truyền hình là kết nối mạng kém hoặc thiếu băng thông. Bốn dấu hiệu này bao gồm: đóng băng video, không chia sẻ màn hình, độ trễ dài hoặc âm thanh bị vỡ. Vì vậy, khi điều này xảy ra, bạn làm gì về nó?

Đầu tiên, như một biện pháp phòng ngừa, hãy tìm hiểu loại băng thông mà sản phẩm bạn đang sử dụng yêu cầu. Tiếp theo, hoàn thành bài kiểm tra tốc độ miễn phí bằng speedtest.com để xác nhận tốc độ tải lên và tải xuống của bạn. Các tùy chọn khác bao gồm xác nhận với Phòng CNTT của bạn rằng băng thông này có sẵn, đảm bảo rằng nếu bạn đang sử dụng kết nối có dây thì cáp Ethernet không quá dài.

  1. Các vấn đề về chức năng

Phần mềm và phần cứng đi kèm với các bản cập nhật vì một lý do, những cập nhật này đảm bảo rằng sản phẩm của bạn hoạt động trơn tru, an toàn và không có lỗi. Đôi khi, nếu bạn lơ là việc cập nhật phần cứng hoặc phần mềm lên phiên bản mới nhất, các vấn đề có thể phát sinh và sản phẩm sẽ không hoạt động bình thường. Kiểm tra sản phẩm của bạn dựa trên tài nguyên của nhà sản xuất để đảm bảo rằng chúng được cập nhật. Đảm bảo cũng luôn cập nhật máy tính, điện thoại di động và trình duyệt web mà bạn sử dụng.

  1. Vấn đề về âm thanh

Bạn có nghe thấy tiếng vang không? Đảm bảo bạn đang sử dụng thiết bị hội nghị giao ban trực tuyến có công nghệ khử tiếng ồn. Nếu bạn bị kẹt khi sử dụng âm thanh máy tính, nên sử dụng tai nghe, kiểm tra mọi thứ xem có bị lỏng dây không và đảm bảo tất cả các kết nối đều chặt chẽ.

  1. Lỗi người dùng khó

có thể thừa nhận, đôi khi có sự cố xảy ra trong các hội nghị và hội thảo trực tuyến do người dùng không quen với công cụ này. Đọc qua các Câu hỏi thường gặp về sản phẩm của bạn và test sản phẩm trước khi sử dụng trực tiếp, đảm bảo bạn biết tất cả các thông tin chi tiết về công cụ.

Nếu bạn đang tổ chức một cuộc họp trực tuyến hoặc hội thảo trực tuyến lần đầu tiên được chuẩn bị nội dung, biết cách phản ứng nhanh khi có sự cố và thoải mái với công cụ bạn đang sử dụng đều có thể góp phần vào việc thành công, giảm căng thẳng gặp gỡ.

Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa thiết bị hội nghị truyền hình tại Tp.HCM vui lòng liên hệ chúng tôi qua số Hotline: 1900.633.485

Đánh giá

Bài viết liên quan