Lắp camera quay lén nhà nghỉ để tống tiền các cặp đôi

Sáng 17/3, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã bắt giữ một nhóm tội phạm chuyên lắp các thiết bị camera quay lén tại các khách sạn, nhà nghỉ để tống tiền nhiều cặp đôi.

Lắp camera quay lén nhà nghỉ để tống tiền
Nhóm đối tượng lắp camera quay lén nhà nghỉ để tống tiền

Công an quận Cầu Giấy cho biết, nhóm tội phạm chuyên lắp các thiết bị camera quay lén tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn thành phố, sau đó sử dụng các hình ảnh này để đe dọa, tống tiền các nạn nhân. Cơ quan công an đã thu giữ 7 camera quay lén có kích thước chỉ nhỏ bằng hạt đậu cùng nhiều thẻ nhớ và máy tính cùng các tang vật liên quan.

Danh tính 3 đối tượng này là Trịnh Công Linh (34 tuổi), Nguyễn Chí Công (43 tuổi) cùng quê Thanh Hóa và Đoàn Duy Hướng (27 tuổi, ở Yên Bái).

Tại cơ quan công an, 3 đối tượng trong đường dây khai nhận trước đó giả làm khách thuê phòng để vào khách sạn, sau đó lắp đặt camera quay lén tại các vị trí khó bị phát hiện như quạt điện, tivi để ngụy trang.

Sau khi quay lén và có được những hình ảnh cá nhân nhạy cảm của khách thuê phòng, nhóm này bố trí người theo dõi về tận nhà hoặc nơi làm việc để lấy thông tin, sau đó nhắn tin, gọi điện đòi tiền chuộc với số tiền 30 triệu đồng hoặc lớn hơn tùy vào công việc và nghề nghiệp của các nạn nhân.

Chỉ trong thời gian ngắn, các đối tượng đã thu được nhiều video clip hình ảnh nhạy cảm của các cá nhân đến thuê phòng tại các khách sạn, nhà nghỉ.

Hiện tại, vụ án lắp camera quay lén nhà nghỉ để tống tiền tại quận Cầu Giấy, Hà Nội đang được cơ quan công an củng cố hồ sơ để điều tra, khởi tố.

Nguồn tin: VTV.vn

3/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan