4 cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn

Camera quay lén là một thiết bị hỗ trợ rất nhiều trong công tác và trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên sử dụng camera quay lén vào những mục đích xấu lại gây ra rất nhiều mối nguy hại gây ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người. Bài viết này, Dương Anh Digital sẽ giới thiệu đến các bạn 4 cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn giúp bạn có thể cảnh giác và bảo vệ quyền riêng tư cá nhân của mình tốt hơn.

Tóm tắt nội dung

1. Dùng mắt và tai để phát hiện

Cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn đầu tiên là dùng mắt để quan sát và tai để nghe. Khi bạn bước vào căn phòng khách sạn, điều đầu tiên các bạn nên quan tâm đó là quan sát không gian xung quanh cẩn thận. Việc quan sát kỹ lưỡng không gian sẽ giúp bạn nhận ra những khu vực đáng nghi và phòng tránh trường hợp bị quay lén.

Bạn nên đề phòng và kiểm tra những vật dụng đáng ngờ trong phòng khách sạn
Bạn nên đề phòng và kiểm tra những vật dụng đáng ngờ trong phòng khách sạn

Camera quay lén thường được ngụy trang dưới những hình dạng như: Thiết bị lọc khí, máy báo khói, tranh ảnh treo tường, ổ điện, sách, thú nhồi bông, bóng đèn, hộp khăn giấy…

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên để ý đến không gian phía ngoài cửa. Ở vị trí có cây xanh, những thanh chắn cửa cũng rất có thể là nơi ẩn náu của loại camera siêu nhỏ đấy.

Bạn cũng đừng quên quan sát những món đồ để lộ ra như: dây điện, thấu kính, ánh đèn…nhé. Vì nó cũng có thể là dấu hiệu của các thiết bị camera quay trộm đấy. Riêng về ổ sạc hay ổ cắm, đồng hồ có điều bất thường, bạn nên kiểm tra kỹ và rút phích cắm để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Khi âm thanh trong phòng khách sạn thật yên tĩnh, bạn cũng có thể nghe thấy âm thành rè rè nhỏ xíu phát ra từ máy quay lén. Nhưng điều này cũng phải thật để ý mới nhận ra được.

2. Cách phát hiện camera quay lén trong bóng tối

Phương pháp phát hiện ra camera quay lén thứ 2 này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần tắt hết đèn trong phòng và dùng chế độ chụp hình của điện thoại để rà soát. Đa số các thiết bị quay lén đều có đèn Led nên khi tắt hết điện trong phòng nó sẽ hiện lên ánh đèn nhỏ.

Tắt đèn để phát hiện camera quay lén
Tắt đèn để phát hiện camera quay lén

3. Cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn bằng tín hiệu điện thoại

Đây được xem là phương pháp đơn giản nhất để phát hiện ra camera quay lén trong phòng khách sạn. Việc bạn cần làm chỉ là dùng một cuộc gọi và đưa điện thoại đến những vị trí mà mình nghi ngờ. Đa số các loại camera quay lén đề phát ra tín hiệu có thể gây nhiễu tín hiệu điện thoại.

Chính vì vậy bạn chỉ cần gọi một cuộc điện thoại và đi trong phòng. Nếu nhận thấy có sự nhiễu sóng tín hiệu ở bất cứ đâu thì nên kiểm tra kỹ lại. Vì rất có thể đó là nơi giấu camera quay lén.

Bạn có thể dùng điện thoại để phát hiện ra camera quay lén
Bạn có thể dùng điện thoại để phát hiện ra camera quay lén

4. Dùng máy dò tìm camera quay lén chuyên dụng

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy chuyên để dò tìm các thiết bị camera, máy ghi âm giấu kín. Cách sử dụng loại máy dò tìm này cũng rất đơn giản, kích thước lại gọn nhẹ nên bạn có thể mang theo mình mỗi khi đi xa.

Bạn có thể dùng thiết bị dò tìm camera quay lén chuyên dụng
Bạn có thể dùng thiết bị dò tìm camera quay lén chuyên dụng.

Mua máy dò tìm camera quay lén chuyên dụng ở đâu?

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp các thiết bị phát hiện theo dõi. Tuy nhiên, Dương Anh Digital vẫn được đánh giá cao hơn hẳn về chất lượng và giá thành sản phẩm.

Khi đến với Dương Anh Digital bạn sẽ nhận được nhiều thông tin tư vấn từ đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Bên cạnh đó, giá thành, nguồn gốc và chính sách bảo hành của sản phẩm cũng được gửi đến quý khách hàng một cách cụ thể nhất.

Ngoài ra, Dương anh Digital còn hỗ trợ khách hàng GIAO HÀNG MIỄN PHÍ trên toàn quốc và đảm bảo giữ kín thông tin của khách hàng. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể mua và sử dụng sản phẩm của Dương Anh mà không cần lo lắng gì nhiều.

Bạn hãy liên lạc đến Dương Anh Digital ngay khi các bạn cần tư vấn cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết. Chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan