Cách phát hiện máy nghe lén bằng điện thoại

Việc bị người khác đặt máy nghe trộm, lấy hết các thông tin cá nhân riêng tư hoặc công việc quan trọng là điều không ai mong muốn. Vậy nên, nắm rõ cách phát hiện máy nghe lén bằng điện thoại chính là kỹ năng cần thiết mà mỗi cá nhân nên trang bị cho bản thân. Trong nội dung bài viết sau, Dương Anh sẽ gợi ý một số cách phát hiện máy nghe trộm bằng điện thoại để quý khách hàng quan tâm có thể áp dụng.

Tóm tắt nội dung

Cách phát hiện máy nghe lén bằng điện thoại thông qua gọi điện

Có thể nhiều khách hàng không biết, chỉ với cuộc điện thoại thường, khách hàng có thể phát hiện được thiết bị nghe lén trong không gian làm việc một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Cụ thể, bạn hãy gọi cuộc gọi cho người thân nào đó bằng điện thoại cá nhân. Sau đó, đặt điện thoại đến vị trí mà bản thân nghi ngờ có người đặt máy nghe trộm để dò.

Nếu điện thoại vẫn đổ chuông và âm thanh bình thường tức không có máy nghe lén. Ngược lại, nếu điện thoại xuất hiện các tiếng chuông bị nhiễu sóng tức vị trí đó đang đặt thiết bị nghe lén. Dĩ nhiên nếu so với các phương pháp khác thì cách phát hiện thiết bị nghe lén này có độ chính xác không cao. Bởi lx, điện thoại bị nhiễu sóng đôi khi còn do nhiều nguyên nhân khác.

Cách phát hiện máy nghe lén bằng điện thoại thông qua camera điện thoại

Đây chính là cách phát hiện máy nghe trộm phổ biến được nhiều người áp dụng nhất. Các bước thực hiện đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Khách hàng chỉ việc sử dụng điện thoại thông minh rồi mở ứng dụng chụp ảnh lên.

Tiếp đến, bạn hãy quét vòng tròn lên màn hình. Trường hợp xuất hiện đốm đen sáng hơi mờ và nhấp nháy tức khu vực đó có gắn máy nghe lén định vị. Tiếp theo, bạn hãy dùng điều khiển tivi hoặc điều khiển của các thiết bị điện tử nào đó trong nhà rồi quay về hướng nghi ngờ và nhấn phím. Nếu tại khu vực đó có sáng đèn chứng tỏ có gắn máy nghe lén hoặc thiết bị theo dõi.

Mặt khác, bạn có thể dùng đèn flash có trên điện thoại rồi nháy vào các vị trí bản thân nghi ngờ lắp đặt máy nghe lén. Nếu ánh sáng phản chiếu ngược lại xuất hiện. Tức tại khu vực phòng ở, nơi làm việc của bạn đã gắn thiết bị nghe lén có định vị.

Ứng dụng phần mềm điện thoại để phát hiện máy nghe lén siêu nhỏ

Phần mềm nghe lén trên điện thoại hỗ trợ người dùng nhanh chóng phát hiện được thiết bị nghe trộm. Hầu hết các phần mềm này đều được miễn phí, tuy nhiên Dương Anh Camera khuyến cáo khách hàng không nghe dùng phần mềm HighMark Security.

Phụ thuộc vào hệ điều hành điện thoại thông minh khách hàng đang sử dụng để lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp. Khi tải về, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để sử dụng quét máy nghe trộm hiệu quả.

Hoặc bạn có thể dùng thiết bị chuyên dụng để quét máy nghe lén trong phòng hiệu quả. Thiết bị phát hiện máy nghe lén còn có tên gọi khác là máy gò tín hiệu. Đây chính là sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất hiện nay với thiết kế nhỏ gọn, tinh xảo. Khách hàng có thể mang theo bên mình để mang theo bất cứ địa chỉ nào. Chúng hỗ trợ:

  • Khách hàng tham gia vào các nhiệm vụ đặc biệt, dễ bị đối phương theo dõi, dòm ngó.
  • Khách hàng có nhiều bí mật kinh doanh hoặc đời sống cá nhân riêng tư sợ người khác ăn cắp, phát hiện ra những điều đó.
  • Người có nhu cầu phát hiện thiết bị quay lén hoặc máy ghi âm có kích thước mini. Mà bằng mắt thường hoặc không có kinh nghiệm sẽ khó phát hiện ra được.

Vậy là Dương Anh Camera đã chia sẻ xong một số cách phát hiện máy nghe lén bằng điện thoại đơn giản mà hiệu quả để quý khách hàng tham khảo. Nếu còn điều gì chưa rõ về các phương pháp kể trên, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Dương Anh theo địa chỉ sau. Đội ngũ chuyên gia của cửa hàng sẽ nhanh chóng giải đáp và hướng dẫn khách hàng chi tiết nhất. Dương Anh hiện cung cấp đa dạng các thiết bị máy nghe trộm bằng điện thoại chính hãng, giá tốt. đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu sử dụng của quý khách hàng trên thị trường.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan