Cách kiểm tra phòng có camera quay lén hay không?

Với không gian sinh hoạt riêng tư như nhà nghỉ hoặc khách sạn, nhiều người lo lắng bị kẻ xấu gắn camera quay lén nhằm phục vụ các ý đồ bất chính. Do đó, trong phạm vi bài viết này của Dương Anh Camera, chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể cách kiểm tra phòng có camera quay lén hiệu quả. Đảm bảo quý khách hàng sẽ an tâm khi nghỉ ngơi tại nhà nghỉ, khách sạn trong thời gian tới.

Tóm tắt nội dung

Cách kiểm tra phòng có camera quay lén – Tắt hết đèn quan sát

Đây chính là cách được nhiều người áp dụng nhất, cụ thể dựa vào nguyên lý hoạt động của camera quay lén vào ban đêm. Để phát hiện ra được có camera quay lén trong phòng hay không, bạn hãy quan sát xung quanh có thiết bị nào màu xanh lá cây hoặc màu đỏ nhấp nháy hay không khi tắt hết đèn và kéo rèm.

Sau đó, bạn hãy chú ý vào quan sát và kiểm tra khu vực ở xung quanh phòng một cách cẩn thận gồm:

  • Vị trí thiết bị lọc không khí.
  • Thiết bị báo động khói.
  • Vị trí dưới mặt bàn, ghế, bút mục, kê.
  • Vị trí ổ cắm điện, giá đỡ máy sấy tóc, đèn bàn.
  • Vị trí hộp tivi kỹ thuật số.

Kiểm tra camera quay lén trong phòng bằng điện thoại

Để nhanh chóng phát hiện thiết bị camera quay lén, khách hàng có thể sử dụng điện thoại của mình để tải phần mềm Radarbot, Glint finder hoặc Spy Spy…. Cụ thể, khi tiến hành khởi chạy ứng dụng ở trên điện thoại. Phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn quét tìm các thiết bị camera quay lén bằng việc phát ra tín hiệu đèn. 

Lưu ý: Phần mềm trên cũng dễ phát hiện và báo động nếu ở gần thiết bị có sóng như đài Radio. Khách hàng có thể mang theo camera riêng để đặt tại phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ.

Cách kiểm tra  phòng có camera quay lén bằng flash điện thoại

Với cách thứ 3 này, bạn hãy sử dụng đèn flash điện thoại hoặc thiết bị pin để phát hiện camera quay lén trong phòng nghỉ, khách sạn. Cụ thể:

  • Bước 1: Bạn hãy bật đèn pin lên rồi tắt toàn bộ đèn, sau đó kéo rèm lại.
  • Bước 2: Bạn hãy cầm đèn pin để chiếu khắp nơi ở trong phòng. Lưu ý, bạn nên bước đi thật chậm rồi kiểm tra các vị trí đáng ngờ tại mọi góc độ khác nhau. Nếu phát hiện ánh sáng phản chiếu từ vật thể nào đó, bạn hãy kiểm tra ngay bởi có thể vị trí đó có camera ẩn.

Hoặc có một cách phát hiện camera quay lén đơn giản hơn chính là gọi điện thoại. Cụ thể, bạn hãy cầm điện thoại lên rồi gọi điện đến gia đình hoặc bạn bè, bất cứ người quen nào bản thân biết.

Sau đó bạn giả bộ vừa nói chuyện điện thoại vừa dạo bộ trong phòng để kiems tìm và quan sát. Trường hợp điện thoại bị nhiễu tín hiệu tại khu vực nào, chắc chắn khu vực đó đã được gắn camera quan sát giấu kín.

Ưu tiên các thiết bị chuyên dụng để dò tìm camera quay lén

Cách nhanh và hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng chính là đầu tư thiết bị chuyên dụng để phát hiện ra thiết bị camera quay lén khi vào khách sạn, nhà nghỉ. Giá thành của các thiết bị chuyên dụng này trên thị trường dao động từ vài đô lên đến hàng trăm đô la, tùy thương hiệu. 

Nhiệm vụ của bạn chính là thực hiện theo hướng dẫn của sản phẩm. Bạn chỉ  việc bật thiết bị lên rồi tiến hành quét phòng. Nếu có camera quay lén, nó sẽ phát ra tiếng kêu bíp để thông báo cho bạn biết.

Lưu ý:

Nếu bạn sử dụng máy dò thiết bị camera RF, chúng chỉ phát hiện ra ở nhóm sở hữu tần số sóng nhất định. Khi gặp các thiết bị cùng khung tấ số, máy dò không thể phát hiện ra camera quay lén.

Đối với các camera dùng nhiều tần số, có giá thành đắt nên thiết bị camera quay lén trong nhà nghỉ, khách sạn không phải loại tốt nhất. Vậy nên, thiết bị dò tìm này sẽ nhanh chóng phát hiện ra nó. Một số thương hiệu máy dò tìm chuyên nghiệp, chất lượng mà quý khách hàng có thể lựa chọn gồm: Spy Hawk, JMDHKK,…

Hy vọng chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng năm rõ được một số cách kiểm tra phòng có camera quay lén nhanh chóng, hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Dương Anh Camera theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời.

Ứng dụng phát hiện camera quay lén iOS hiệu quả

Đánh giá

Bài viết liên quan