Ứng dụng phát hiện camera quay lén iOS hiệu quả

Thiết bị camera ra đời đem lại cho con người nhiều tiện ích vượt trội. Thế nhưng, nhiều người đã lạm dụng chúng để sử dụng vào những mục đích bất hợp pháp như quay lén trong nhà nghỉ, khách sạn,…Vi phạm quyền riêng tư cá nhân trầm trọng của mỗi người. Vậy nên, nội dung bài viết sau, Dương Anh Camera xin phép tổng hợp ứng dụng phát hiện camera quay lén IOS hiệu quả để khách hàng quan tâm có thể áp dụng kịp thời.

Tóm tắt nội dung

Ứng dụng phát hiện camera quay lén IOS hiệu quả – Fing

Phần mềm Fing được ứng dụng để phát hiện các thiết bị kết nối wifi trong phạm vi bán kính nhất định. Để có thể thực hiện quét camera quay lén bằng phần mềm Fing, bạn cần phải thực hiện đầy đủ theo các bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy tải ứng dụng Fing về điện thoại Iphone rồi cài đặt phần mềm vào điện thoại.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy đăng nhập tài khoản cá nhân trên facebook hoặc tài khoản google. 
  • Bước 3: Khi đăng nhập tài khoản cá nhân xong, bạn hãy bắt đầu dò tìm thiết bị.

Lưu ý: Trên thị trường hiện nay, mỗi thiết bị camera quay lén sẽ được kết nối wifi, kèm địa chỉ IP riêng. Do đó, phần mềm Fing lúc này giữ vai trò phân biệt cho người dùng thiết bị nào là camera. Trường hợp trong phòng có camera quay lén, bạn có thấy nó hiển thị với biểu tượng camera ở đâu. Đồng thời, tên hãng sản xuất camera sẽ hiển thị ở bên cạnh hoặc liệt kê dưới dạng IP Camera.

Ứng dụng phát hiện camera quay lén IOS hiệu quả – Hidden Camera Detector

Nếu bạn chọn sử dụng phần mềm Hidden Camera Detector, bạn bắt buộc phải trả phí dao động 120.000 đồng. Cơ chế hoạt động của phần mềm Hidden Camera Detector tương tự với phần mềm phát hiện camera Android Clint Finder. Tức chúng sẽ nháy đèn hoặc phát sáng khi bạn rà điện thoại iPhone của mình đến gần phần cứng khác. Cụ thể:

  • Bước 1; Đầu tiên, bạn hãy tiến hành tải và cài đặt phần mềm Hidden Camera Detector vào điện thoại hệ điều hành IOS của mình.
  • Bước 2: Đến khi cài đặt xong, bạn hãy nhanh chóng bật chế độ scan rồi quét xung quanh phòng xem có dấu hiệu lạ nào xuất hiện hay không?

Lưu ý: Nếu thông số scan thiết bị giữa màn hình điện thoại bị vượt quá 100 tức trong phòng có gắn camera quay lén. Lúc này, bạn nên kiểm tra bằng mắt thường thật kỹ ở khu vực đó. Độ chính xác mà phần mềm Hidden Camera Detector báo không phải lúc nào cũng đạt 100%. Dĩ nhiên, nếu kiểm tra không thấy thiết bị camera ẩn, bạn có thể yên tâm.

Ứng dụng phần mềm chụp ảnh bằng điện thoại IOS để phát hiện camera

Đối với điện thoại thông minh IOS, người dùng có thể tận dụng camera để phát hiện thiết bị quay lén. Camera điện thoại Iphone có thể phát hiện chính xác các bóng đèn đang sáng. Trường hợp đèn sáng càng nhỏ, đốm sáng sẽ bị nhỏ theo. Dĩ nhiên, chỉ cần vậy, người dùng cũng có thể nắm được vị trí phòng đang ở có gắn thiết bị điện tử nào lạ hay không?

  • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy tắt toàn bộ bóng đèn trong phòng, đóng cửa sổ, đồng thời che kín rèm lại để đảm bảo phòng tối nhất có thể.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy bật camera điện thoại iPhone lên rồi tiến hành quét xung quanh phòng một cách từ từ.
  • Bước 3: Vị trí nào xuất hiện đốm sáng màu tím hoặc màu đỏ tức khu vực đó đang có thiết bị quay lén.
  • Bước 4: Dĩ nhiên, nếu muốn phát hiện chính xác rằng ánh sáng đó có phải phát ra từ camera quay lén hay không?  Bạn hãy đến sát, gỡ nó ra để kiểm tra thật kỹ.

Ngoài ra, bạn có thể dùng đèn flash điện thoại di động để kiểm tra camera quay lén ở trong phòng. Cụ thể, bạn hãy bật đèn flash điện thoại lên, vị trí nào trong phòng phản xạ lại ánh sáng tức chỗ đó có gắn camera quay lén.

Vậy là quý khách hàng đã cùng với Dương Anh Camera điểm qua một số ứng dụng phát hiện camera quay lén iphone nhanh chóng và hiệu quả. Nếu còn điều gì chưa rõ về các phương pháp trên, quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau. Đội ngũ nhân viên của Dương Anh Camera sẽ sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ khách hàng cách sử dụng phần mềm phát hiện camera quay lén hiệu quả.

Đánh giá

Bài viết liên quan