Phát hiện camera quay lén 1600 người ở các khách sạn tại Hàn Quốc

Hàn Quốc bất ngờ phát hiện 42 phòng khách sạn bị cài đặt camera ngụy trang quay lén, những video quay lén này đã được phát trực tiếp trên một website với 4.000 thành viên.

Camera ngụy trang ổ điện trong khách sạn tại Hàn Quốc
Camera ngụy trang ổ điện trong khách sạn tại Hàn Quốc

Cục Điều tra Mạng tại Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc hôm nay cho biết hai người đàn ông bị bắt với cáo buộc giấu những thiết bị này trong 42 phòng ở 30 khách sạn tại 10 thành phố trên khắp đất nước. Hai người khác đang bị điều tra với nghi ngờ có dính líu. Cảnh sát cho biết không có dấu hiệu cho thấy các khách sạn đồng lõa trong vụ này, theo CNN.

Những chiếc camera ngụy trang được giấu bên trong bộ TV kỹ thuật số, ổ cắm trên tường và giá đỡ máy sấy tóc để ghi hình trái phép khoảng 1.600 người.

Các video quay lén được phát trực tiếp trên trang web có hơn 4.000 thành viên, 97 người trong số họ trả phí hàng tháng 44,95 USD để truy cập các tính năng đặc biệt, chẳng hạn như phát lại một số video nhất định. Từ tháng 11/2018, dịch vụ này thu được 6.000 USD.

“Chúng tôi từng phát hiện trường hợp quay lén trong khách sạn tương tự, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy video được phát trực tiếp trên mạng”, cảnh sát cho biết.

Sử dụng các thiết bị quay lén đã trở thành một “đại dịch” ở Hàn Quốc. Kể từ năm 2011, số vụ quay chụp bất hợp pháp ở Hàn Quốc tăng vọt từ 1.300 mỗi năm lên hơn 6.000 vụ vào năm 2017 với nạn nhân chủ yếu là phụ nữ.

Những gã đàn ông chụp các cô gái mặc váy ngắn trên đường phố hay giấu camera siêu nhỏ ở những nơi công cộng như nhà vệ sinh và phòng thay đồ. Bạn trai của các cô gái còn bí mật quay lại cảnh họ quan hệ tình dục để chia sẻ với bạn bè hay giữ video để uy hiếp đối phương nếu mối quan hệ tan vỡ.

Chính quyền Hàn Quốc đã thực hiện một số biện pháp để đối phó với vấn nạn này, bao gồm thành lập tổ công tác đặc biệt để giúp đỡ nạn nhân và tăng cường kiểm tra ở những nơi công cộng. Năm ngoái, hàng nghìn phụ nữ Hàn Quốc xuống đường biểu tình phản đối hành vi đồi trụy, họ giơ cao các biểu ngữ như “cuộc sống của tôi không phải là trò khiêu dâm của các người”.

Giới giải trí Hàn Quốc tháng này cũng chấn động vì bê bối ca sĩ Jung Joon-young quay lén 10 phụ nữ khi họ quan hệ tình dục với anh ta và chia sẻ trong một nhóm chat 8 người, gồm thành viên Seungri của nhóm Big Bang. Cảnh sát Seoul ngày 18/3 xin lệnh bắt Jung. Luật sư Hàn Quốc Oh Soo-jin nói trong một bản tin của đài MBC rằng Jung có thể phải chịu mức án 7 năm 6 tháng tù.

Nguồn tin: Phương Vũ / Vnexpress.net

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan