Cách phát hiện camera quay lén bằng iphone

Camera siêu nhỏ có chức năng quay lén là thiết bị vô cùng tinh vi, với nhiều chứng năng hữu ích khác nhau. Tuy nhiên, không có ích kẻ xấu đang lợi dụng những tính năng ưu việc của sản phẩm để làm điều xấu. Điều này ảnh hưởng đến nhiều người và gây không ích hoang mang lo lắng.  Nếu bạn cảm thấy mình bị theo dõi thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách phát hiện camera quay lén bằng iphone mới và hữu hiệu nhất. 

Tóm tắt nội dung

Phát hiện camera ẩn, quay lén thông qua cuộc gọi trên máy iphone

Kiểm tra trong không gian phòng có hoặc không máy quay lén thì sử dụng tính năng cuộc gọi trên máy iphone là cách hữu ích nhất. Thông thường, các phòng có camera quay lén siêu nhỏ thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi. Để phát hiện bạn chỉ cần thực hiện các cuộc gọi thông thường đến một ai đó và đi xung quanh phòng. Các vị trí bạn đi tới thấy có dấu hiệu sóng bị nhiễu thì vị đó có thể bị gắn camera.

Mặc khác, không gian phòng bị lắp camera quay sẽ tạo ra hiệu ứng cộng hưởng tiếng ồn với những thiết bị phát ra điện từ trường. Vì vậy, dùng iphone sẽ là một phương pháp phát hiện sự thay đổi nhiễu âm do thiết bị quay lén tạo ra.

Cách phát hiện camera quay lén sử dụng tính năng chụp ảnh của máy điện thoại Iphone

Nguyên tắc hoạt động của máy quay lén đến sử dụng các tia hồng hoài để bắt hình ảnh từ môi trường. Đây là những dòng tia mà mắt thường không thể nhìn thấy tuy nhiên camera của thiết bị di động iphone rất nhạy với sự thay đổi của các vùng ánh sáng này.

Để thực hiện bạn bật camera của máy lên tiến hành đưa thiết bị xung quanh vị trí góc phòng. Những vị trí nào xuất hiện ánh sáng nhấp nháy, điều đó có nghĩa là góc phòng đó có gắn camera quay lén.

Phần mềm Hidden Camera Detector ứng dụng hữu ích trên thiết bị iphone trong phát hiện camera quay lén

Hiện nay, nhà lập trình của hãng táo đã tích hợp nhiều ứng dụng hữu ích và thực tế cho người sử dụng. Một trong những phần mềm đáng để quan tâm đó là Hidden Camera Detector. Ứng dụng này cho phép bạn sử dụng một cách dễ dàng  và vô cùng tiện lợi trong việc phát hiện camera nghe lén siêu nhỏ. 

Phần mềm này có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Ứng dụng Hidden Camera Detector là ứng dụng có chức năng giúp cho người dùng có thể phát hiện những camera hồng ngoại được đặt trong phòng mà mắt thường khó có thể phát hiện.
  • Chiếm rất ích dung lượng bộ nhớ.
  • Hidden camera detector cho phép bạn có thể phát hiện camera quay lén ngay cả khi chúng được giấu trong tường, quần áo hay bất kỳ đồ vật nào.
  • Máy còn có còn có thể giúp bạn tìm thấy các dòng camera ẩn được sản xuất bằng chất liệu kim loại.

Để sử dụng bạn chỉ cần bật ứng dụng lên, tiếp đế chọn Detect Infrared Camera và quét khắp phòng xem có ánh sáng trắng xuất hiện trên màn hình điện thoại hay không. Trong trường hợp có thì đồng nghĩa với tia hồng ngoại đang phát ra từ camera quay lén.

Phần mềm phát hiện camera quay lén cho Iphone Dtector

Đây cũng là một ứng dụng có khả năng phát hiện các camera quay lén ẩn giấu tinh vi mà IOS lập trình. Đây là ứng dụng mà nhà lập trình cung cấp cho các dòng iphone có phân khúc thấp và trung bình.

Để sử dụng phần mềm bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Tải ứng dụng Dtector thông qua Appstore
  • Bước 2: Cài đặt ứng dụng bằng cách đăng ký tài khoản, và tiến hành đăng nhập vào ứng dụng.
  • Bước 3: Ứng dụng này cực kỳ đơn giản để sử dụng, bạn chỉ cần bật app lên và tiến hành quét môi trường không gian xung quanh.
  • Bước 4: Trường hợp nếu không gian bị đặt camera quay lén, ứng dụng giúp quét các sóng điện từ phát ra từ điện thoại.

Camera siêu nhỏ nếu được sử dụng với mục đích tốt sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc hằng ngày. Trong trường hợp lạm dụng thiết bị vào những việc xấu thì vô tình thành công cụ xấu. Bài viết trên đây Dương Anh camera đã giúp bạn tìm hiểu cách phát hiện camera quay lén bằng iphone. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hằng ngày.

Ứng dụng phát hiện camera quay lén iOS hiệu quả

Đánh giá

Bài viết liên quan