Cặp đôi phát hiện camera ngụy trang giấu kín trong ổ điện khi thuê phòng khách sạn

Cặp đôi du khách người Trung Quốc yêu cầu khách sạn cam kết video trong camera quay lén không bị lưu truyền trên mạng internet gây ảnh hưởng đến đời sống riêng tư của họ.

Một người đàn ông họ Huang cùng bạn gái du lịch đến thành phố Trịnh Châu (Hà Nam, Trung Quốc) và lựa chọn nghỉ chân trong khách sạn Yutai vào ngày 15/6. Sau khi nhận phòng khoảng 1-2 giờ, Huang phát hiện một camera ngụy trang siêu nhỏ ẩn trong ổ điện 5 chấu cạnh TV đang soi trực diện vào anh và bạn gái.

Nam du khách phản ánh với khách sạn, nhưng không ai có mặt giải quyết nên anh đã lập tức gọi cảnh sát. Qua kiểm tra, họ phát hiện 4 phòng khác trong khách sạn cũng có gắn camera quay lén được ngụy trang kín đáo tương tự.

Ngày 17/6, đại diện khách sạn nói với Huang rằng: “Đây là loại camera quay lén được bán công khai rất nhiều trên các website thương mại điện tử. Tôi có thể dám chắc rằng 80% khách sạn ở Trịnh Châu đều gắn camera này”. Câu trả lời trên khiến Huang phẫn nộ. “Tôi lo lắng nhất cho bạn gái mình. Nếu video bị tung lên mạng, cô ấy sẽ phải chịu ảnh hưởng lớn và lâu dài”, anh cho biết.

Camera ngụy trang được giấu kín trong ổ điện

Đại diện khách sạn cũng lên tiếng khẳng định họ không hề hay biết gì về những chiếc camera ngụy trang được giấu kín trong những căn phòng kia. Chúng được kẻ xấu giấu quá kỹ càng đến nỗi nhân viên vệ sinh cũng không thể phát hiện. Quản lý khách sạn cũng cúi đầu xin lỗi về sự bất tiện này.

Khách sạn sau đó cho Huang và bạn gái đổi phòng miễn phí, tặng kèm một voucher khuyến mãi. Tuy nhiên, anh yêu cầu khách sạn đảm bảo video đã ghi lại trong camera quay lén không bị lưu truyền trên mạng internet, đặc biệt là các trang mạng xã hội tại Trung Quốc. Nếu không anh sẽ buộc địa chỉ lưu trú này chịu trách nhiệm pháp lý.

Phòng công an thành phố Trịnh Châu đang tiếp tục điều tra thủ phạm. Theo cảnh sát, khách sạn này sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm nếu như những đoạn clip quay lén kia bị tung lên mạng. Vậy nhưng, cơ quan điều tra cho biết rất khó để có thể xác định ai đã cài đặt những chiếc camera ngụy trang quay lén kia và số lượng người đã bị quay lén bởi những thiết bị số siêu nhỏ này.

Công an cũng khuyến cáo người dân nên trang bị kiến thức cũng như những cách phòng tránh các thiết bị quay lén, theo dõi để tránh kể xấu lợi dụng và xâm hại đời tư cá nhân. Mỗi người có thể trang bị những chiếc máy phát hiện Nghe lén Quay lén mỗi khi đi xa, đi du lịch để đảm bảo sự an toàn cho mình và người thân.

Nguồn tin: VTV24

Đánh giá

Bài viết liên quan