Cảnh báo chú ý camera quay lén khi thuê trọ AirBnB

Thuê Airbnb khi du lịch đang là một trào lưu HOT trên nhiều cộng đồng, tuy nhiên mỗi người nên trang bị kỹ năng phát hiện camera quay lén trong khu nhà nếu không muốn bị xâm phạm hình ảnh riêng tư của cá nhân.

Airbnb đang ngày càng phổ biến hơn nhờ lợi thế tiết kiệm so với khách sạn truyền thống. Ngoài ra, khách du lịch lựa chọn loại hình dịch vụ cho thuê này nhằm tận hưởng những trải nghiệm thoải mái mà khách sạn không thể cung cấp.

Tuy nhiên, kéo theo sự phổ biến của dịch vụ, mối lo ngại về vấn đề an ninh cũng đang gia tăng không kém. Đã có những bản tin cho thấy camera ngụy trang được tìm thấy ở một số căn nhà cho thuê của Airbnb. Theo NBC, điều này gây nên sự hoang mang lớn trong khách hàng.

Camera ngụy trang quay lén thời nay rất nhỏ gọn và không khó để mua. Vì thế chúng được giấu dễ dàng bất kỳ đâu, rất khó để phát hiện ra. Khách du lịch Airbnb đã tìm thấy camera trên giường hay được ngụy trang như một thiết bị cảm ứng đầu báo khói. Một số khác thì đã tìm thấy camera ngụy trang bóng đèn thậm chí là trong phòng tắm.

Cảnh báo chú ý camera quay lén khi thuê trọ AirBnB

Bất kỳ ai đang tận hưởng kỳ nghỉ hoàn hảo cũng sẽ trở nên bất an và giận dữ khi phát hiện ra những chiếc camera ngụy trang kín đáo này. Họ thậm chí sẽ thay đổi lựa chọn loại hình chỗ ở cho các kỳ nghỉ trong tương lai.

Mặc cho những cáo buộc, ông Charlie Urbancic, phát ngôn viên của Airbnb, nói rằng sự cố này là rất hi hữu và các trải nghiệm tích cực đều đáp ứng vượt xa những chuyện không vui này.

“Cho đến nay đã có 400 triệu khách hàng trong danh sách của Airbnb, và các sự cố tiêu cực là vô cùng hiếm. Chúng tôi có một chính sách nghiêm ngặt liên quan đến việc tiết lộ về các camera an ninh, cũng như lấy báo cáo bất kỳ những vi phạm nghiêm trọng nào. Sự an toàn và riêng tư là ưu tiên hàng đâu của chúng tôi ”, ông này cho hay.

Trong thời đại này, mọi việc chỉ là một vài người chia sẻ những trải nghiệm tiêu cực khi sử dụng Airbnb nhằm lôi kéo sự chú ý từ mạng xã hội, kéo theo những câu hỏi đến toàn bộ ngành công nghiệp.

Không thể bỏ qua rằng camera an ninh theo dõi chúng ta hầu hết cuộc sống hàng ngày. Những thiết bị này ở chỗ làm, nhà hàng, góc đường, phương tiện công cộng hay thậm chí ngay trước hiên nhà.

Khi được sử dụng hiệu quả và đúng đạo đức, chúng giúp chúng ta luôn được an toàn và không phải lo nghĩ quá nhiều. Tuy nhiên, những khách hàng xứng đáng được thông báo về việc bị quan sát ở một không gian để nghỉ ngơi và thư giãn như Airbnb.

Paige Blair, một huấn luyện viên biểu diễn đến từ Tampa, Florida, đã có một kỳ nghỉ đáng tiếc khi đang đi công tác một mình. Sự riêng tư của cô đã bị xâm phạm khi cô phát hiện ra có 2 camera quay lén được ngụy trang kín đáo trong khu nhà.

“Đột nhiên tôi phát hiện ra một chiếc camera đang chiếu thẳng vào mình. Tôi chẳng biết tôi đang đối mặt với ai và thẳng thắn mà nói Airbnb cũng không hề biết”, cô Paige giải thích.

Lược dịch theo Inquisitr

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan